CÔ TÔ Ở ĐÂU VÀ ĐI DU LỊCH CÔ TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Cô Tô là một quần đảo du lịch xinh đẹp ngoài khơi bờ biển thuộc tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay Cô Tô đang vươn mình mạnh mẽ trong hoạt động khai thác du lịch trở thành một trung tâm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh cũng như toàn miền Bắc. Đối với nhiều người Cô Tô đã quá quen thuộc bởi vẻ đẹp mĩ miều, đầy lôi cuốn khi đã tới với Cô Tô không ít lần, nhưng một số khách du lịch do chưa đi Cô Tô lần nào đã đặt câu hỏi Cô Tô ở đâu và đi du lịch Cô Tô như thế nào? Bài viết này sẽ giải quyết câu hỏi của bạn.

Đảo cô tô ở đâu ?

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Địa danh hành chính là huyện Cô Tô, diện tích 47,3 km², dân số hơn 4.985 người. Là nơi có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Đảo có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ cùng người dân thân thiện mến khách đã và đang là một điểm nóng du lịch trong và ngoài nước.

co-to-o-dau-va-di-du-lich-co-to-nhu-the-nao

Phong cảnh đẹp nên thơ của đảo

Đi cô tô như thế nào?

Từ các bến xe lớn ở Hà Nội như bến xe Lương yên, bến xe yên nghĩa, bến xe mỹ đình có rất nhiều xe khách đi cô tô. Bạn có thể chọn những xe đi Cửa Ông, Móng cái để tới cảng Cái rồng với thời gian khoảng 4 – 5 tiếng để tiếp tục hành trình lên con tàu lớn ra đảo ngắm phong cảnh núi và biển khi tàu đi qua vịnh Bái tử Long..

Để cuộc hành trình được thuận lợi và tiết kiệm thời gian các bạn nên chọn những xe khách đi cô tô trả khách tại chân cảng cái rồng. Một trong những hãng xe đó là hãng xe Xuân Trường, hoặc bạn có thể đi xe Kumho VietThanh với rất nhiều chuyến trong ngày rồi xin dừng tại điểm Ngã ba Vân đồn và bắt xe buýt đến Bưu điện vân đồn đi bộ hoặc đi xe ôm 1.5km để tới cảng cái rồng.

co-to-o-dau-va-di-du-lich-co-to-nhu-the-nao-1

Vịnh Bái Tử Long

Để tránh tình trạng hết vé phải nghỉ lại cảng chờ ngày hôm sau. Bạn nên đặt mua vé tàu cao tốc đi cô tô hoặc tàu gỗ online trước. Giá vé vào khoảng 120k – 200k tùy theo lựa chọn của bạn!

Sau thời gian 90p nếu bạn đi tàu cao tốc và 2h30 nếu bạn đi tàu gỗ là bạn đã đặt chân lên đảo và có thể bắt đầu thưởng thưởng phong cảnh!

Chúc bạn có một chuyến du lịch đảo cô tô tuyệt vời nhất!!

-NK-