Điểm du lịch Cô Tô

Đảo Cô Tô có sức hút siêu hấp dẫn với những điểm du lịch hoang sơ, tuyệt đẹp, là địa điểm nghỉ chân lý tưởng giành cho du khách khi đi du lịch Cô Tô. Đến với Cô Tô, bạn chắc chắn sẽ “bị” những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp nơi đây cuốn hút… Để đón bình minh trên biển thì Hồng Vàn là một địa điểm rất thích hợp. Các điểm thăm quan du lịch dành cho khách du lịch Đảo Cô Tô, những địa danh nổi tiếng tại Đảo Cô Tô.

BÃI ĐÁ CẦU MỴ CÔ TÔ

Du lịch Cô Tô không chỉ có những bãi biển đẹp hoang sơ mà quý khách còn có cơ hội thăm quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các thắng cảnh nơi đây, Cầu Mỵ là một địa danh như thế. Nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Bãi đá Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự. Duy nhất trong các đảo của Việt Nam.

BÃI TẮM BÁC HỒ ĐẢO CÔ TÔ

Bãi tắm Bác Hồ nằm ngay phía ngoài mặt vào của đảo, từ bên cầu cảng có thể thấy bãi tắm dài gần 15 km này chạy suốt về phía cuối đảo. Đây là bãi tắm chính của người dân đảo và cũng là nơi đông người tắm nhất. Bãi biển toàn cát trắng mịn viền quanh những rừng phi lao xanh mát với con đường lát gạch chạy dọc ven biển.

ĐẢO CÔ TÔ CON

Cô Tô conđiểm du lịch Cô Tô mà bạn không thể không đến khám phá nếu đã quyết định chọn du lịch hè này tại biển đảo. Tại đảo Cô Tô con bạn có thể mua hải sản mang ra đảo cùng bạn bè tự tổ chức bữa tiệc BBQ ngay trên bãi biển, đây sẽ là một trải nghiệm mà khi về rồi bạn sẽ chẳng bao giờ quên được khi đi du lịch Cô Tô.

NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ TRÊN ĐẢO CÔ TÔ

Du lịch đảo Cô Tô thăm quan Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm tại Khu 3, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là một quần thể di tích trên đảo Cô Tô gồm tượng đài, bia lưu niệm, nhà lưu niệm Bác Hồ thuộc hệ thống Di tích lịch sử đã được xếp hạng văn hóa cấp quốc gia theo quyết định 985-QĐ/VH ngày 07 tháng 05 năm 1997.

GIỚI THIỆU HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ

Huyện Đảo Cô Tô có diện tích 46,2 km vuông, với khoảng 50 đảo, đảo đá lớn nhỏ. Quần đảo Cô Tô trù phú với nghề đánh bắt cá lâu đời. Sự khác biệt giữa Cô Tô và các đảo khác ở Việt Nam chính là ở sự đa dạng trong kinh tế, địa hình tại đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới du khách vài nét thông tin cơ bản về huyện đảo Cô Tô.