DU LỊCH ĐẢO CÔ TÔ HOANG SƠ LỜI BIỂN GỌI

Một trong những sáng kiến được đánh giá là độc đáo, khai thác tốt hiệu quả hoạt động du lịch vùng đất Cô Tô này chính là dự án du lịch Homestay (du lịch cộng đồng) được triển khai từ đầu năm 2011. Khách du lịch sẽ ở tại gia đình của người dân trên đảo để cùng trải nghiệm cuộc sống.

dao-co-to-hoang-so-loi-bien-goi

Cô Tô đi bụi mới khám phá và cảm nhận được hết cái tuyệt vời của nó, đi từ 5h sáng mới kịp nhìn thấy ánh mặt trời đầu tiên trên huyện đảo. Thật tuyệt vời khi đến với Cầu Mỵ, điểm cao nhất trên huyện đảo, nơi có cảnh quan hùng vĩ, cũng là nơi để thưởng lãm ánh mặt trời đầu tiên trong ngày.

Huyện đảo Cô Tô với gần 50 đảo lớn nhỏ là vùng biển đảo giàu tiềm năng để phát triển du lịch biển Cô Tô. Với bãi biển nguyên sơ, bãi cát dài và mịn cùng người dân hiền hòa hiếu khách..là những yếu tố hấp dẫn của hòn đảo xinh đẹp này.

Bãi biển Vàn Chảy, nơi thú vị để ngắm những con sóng vỗ bờ. Bãi biển Hồng Vàn với bãi cát trắng mịn, còn giữ nguyên vẻ tự nhiên, hoang sơ. Bãi đá Pheralit, nơi lưu dấu rõ nét quần thể kiến tạo của tự nhiên. Đường Tình yêu đầy thơ mộng dành cho các cặp đôi tình nhân chạy dọc theo bờ biển… tất cả sẽ mang đến những cung bậc trải nghiệm đầy thú vị. Đặc biệt, với bất kì du khách nào đến Cô Tô Hải Đăng là một địa điểm du lịch Cô Tô không thể bỏ qua, tại đây có thể quan sát toàn cảnh cả vùng biển.

dao-co-to-hoang-so-loi-bien-goi-1

Một trong những sáng kiến được đánh giá là độc đáo, khai thác tốt hiệu quả hoạt động du lịch của vùng đất Cô Tô này chính là Dự án du lịch Homestay (du lịch cộng đồng) được triển khai từ đầu năm 2011. Khách du lịch sẽ ở tại gia đình của người dân trên đảo để cùng trải nghiệm cuộc sống. Người có công lớn trong việc tạo dựng môi trường du lịch thân thiện và mến khách này chính là anh Nguyễn Đức Thành, bí thư kiêm chủ tịch huyện đảo Cô Tô.

Bãi biển Cô Tô càng về đêm càng đắm say lòng người. Du khách sẽ thực sự thích thú khi được dập dềnh trên những chiếc mủng, thong thả buông cần ngồi đợi cá đớp mồi, tha hồ ngắm trời ngắm biển về đêm. Còn vì thú vị hơn khi về bờ, kiếm vài thanh củi khô, nhóm bếp để thưởng thức ngay chiến lợi phẩm câu được.

dao-co-to-hoang-so-loi-bien-goi-2

Nếu du khách muốn hòa mình với thiên nhiên, sống giữa trời biển mênh mông thì cắm trại trên bờ biển cũng là một ý tưởng nên thực hiện. Cắm trại ở Cô Tô không hề khó, bạn chỉ cần thuê lều trại và tìm một địa điểm thích hợp để cắm trại, hoặc thậm chí là thuê lều trại đã được cắm sẵn.

Những ngày trên đảo, du khách sẽ bị bị mê hoặc bởi cảnh sắc. Nhưng, có lẽ sự thân thiện, chân thành và cảm giác bình yên mà người dân Cô Tô mang lại mới là điều đáng quý nhất. Và tôi tin rằng, đó là điều mà khách du lịch đến từ những thành phố, đô thị sầm uất đang muốn tìm lại.

-NK-