GIỚI THIỆU HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ

Huyện Đảo Cô Tô có diện tích 46,2 km vuông, với khoảng 50 đảo, đảo đá lớn nhỏ. Quần đảo Cô Tô trù phú với nghề đánh bắt cá lâu đời. Sự khác biệt giữa Cô Tô và các đảo khác ở Việt Nam chính là ở sự đa dạng trong kinh tế, địa hình tại đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới du khách vài nét thông tin cơ bản về huyện đảo Cô Tô.

gioi-thieu-quan-dao-co-to

Toàn cảnh huyện Đảo Cô Tô

Các làng chài nhỏ ven biển, xe lẫn các đồi thông. Những thung lũng nhỏ hẹp xanh mướt vào mùa lúa. Cô Tô là một trong những hòn đảo đủ nước ngọt và sở hữu nhiều đặc rừng, biển quý hiếm như Hải Sâm, Bào Ngư…

Văn hoá miền biển tạo ra nét hào sảng đặc trưng cho cư dân nơi đây. Sự tách biệt với đất liền khiến đảo Cô Tô nhẹ nhàng như một bức tranh vừa biển, vừa quê. Mang lại cho du khách các cung bậc cảm giác khác nhau vào từng mùa.

gioi-thieu-quan-dao-co-to-1

Huyện Đảo Cô Tô phát triển liên tục trong những năm gần đây.

Các bãi đá tự nhiên như Châu Âu, làn nước trong xanh và từng đàn cá bơi lội là những điểm mà quý khách chắc chắn sẽ bắt gặp tại Cô Tô. Chỉ với một chiếc ống thở đơn giản, áo phao và thiết bị an toàn, quý khách có thể ngâm mình và tìm điểm cá, rong và san hô mình yêu thích.

gioi-thieu-quan-dao-co-to-bai-da-mong-rong

Bãi đá Móng Rồng nổi tiếng trên Huyện Đảo Cô Tô.

Lang thang trên những con đường rợp bóng mát, tít tắp phi lao. Chứng kiến sự nhộn nhịp của cảng cá sớm, chiều. Ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của cả quần đảo từ điểm cao Hải Đăng. Hay trực tiếp tham gia vào ngư vụ… là những hoạt động tối thiểu mà bạn sẽ trải qua tại hòn đảo mến khách này.

Trên đây là một vài nét  giới thiệu cơ bản của quần đảo Cô Tô, hy vọng đã đáp ứng được phần nào nhu cầu tìm hiểu của bạn của hòn đảo xinh đẹp này. Chúc các bạn có một hành trình du lịch Cô Tô đầy thú vị.

-NK-